Nguyễn Mai Loan – sinh viên trường Đại Học Giao Thông Vận Tải TpHCM

“Nhờ phương pháp dạy: đưa ra những từ vựng kèm hình ảnh minh họa sinh động, giúp người đọc dễ hiểu, dễ nhớ. Các thầy cô sau đó sẽ dạy cách phát âm sao cho đúng nhất cho từng học viên. Sau từ vựng các thầy cô cho mỗi người đặt câu với những từ vựng giúp cho mọi người biết cách dùng từ, vừa nhớ lâu.  Trong mỗi bài học, đều có những bài nghe, bài hội thoại hàng ngày, sử dụng văn phong của Mỹ. Mọi học viên đều sẽ được thực hành nói chuyện với nhau bằng văn phong Mỹ”

Để bày tỏ những suy nghĩ và tình cảm của mình. Hôm nay em viết lá thư này gửi đến các Thầy Cô giáo cùng các công viên nhân chức trong trường.
Tiếng Anh là một thứ ngôn ngữ quốc tế. Ngày nay, Tiếng Anh ngày càng quan trọng hơn vì nước ta đang trong thời kỳ hội nhập. Đối với thế hệ trẻ nói chung và đắc biệt là sinh viên nói riêng thì Tiếng Anh chính là hành trang cần thiết trong cuộc sống cũng như sự nghiệp của mình. Hiểu được tầm quan trọng của Tiếng Anh đối với bản thân nên em luôn muốn học tiếng Anh một cách hiệu quả. Em đã từng theo học ở rất nhiều nơi nhưng dù đã cố gắng nhiều nhưng kỹ năng nghe và nói vẫn không có tiến bộ vì chưa có đúng phương pháp. Sau đó qua một người bạn giới thiệu em đã đến học tại trường Anh Ngữ Hoa Kỳ. Lúc đầu, khi chưa học khả năng nghe, đọc còn kém, phản xạ vẫn chậm sau khi học được 1 lớp (2 tháng), em đã nhận ra được sự tiến bộ rõ rệt. Nhờ phương pháp dạy: đưa ra những từ vựng kèm hình ảnh minh họa sinh động, giúp người đọc dễ hiểu, dễ nhớ. Các thầy cô sau đó sẽ dạy cách phát âm sao cho đúng nhất cho từng học viên. Sau từ vựng các thầy cô cho mỗi người đặt câu với những từ vựng giúp cho mọi người biết cách dùng từ, vừa nhớ lâu. Trong mỗi bài học, đều có những bài nghe, bài hội thoại hàng ngày, sử dụng văn phong của Mỹ. Mọi học viên đều sẽ được thực hành nói chuyện với nhau bằng văn phong Mỹ. Sau 90’ học, mọi người có thể ở lại luyện tập nghe, nói với các bạn hoặc với các chị lễ tân và thầy cô ở trường để nâng cao kỹ năng nói và viết. Thời gian học tuy ngắn, nhưng em đã có thể tự tin nói chuyện khi gặp người nước ngoài mà không sợ sệt gì. Cũng nhờ đó mà em đạt được điểm tối đa trong kỳ thi vấn đáp ở trường. Em vô cùng biết ơn sự nhiệt tình dạy bảo của Thầy cô đã giúp em có khả năng như ngày hôm nay. Ngoài ra học ở trường Hoa Kỳ em cảm thấy rất thoải mái vì dù lịch học của em có kín, có bận thì cũng không sợ mất bài. Trường Hoa Kỳ đảm bảo quyền lợi cho học viên không bị mất bài bằng cach xếp lịch học bù cho học viên. Người học nếu học mà chưa hiểu kỹ bài, có thể được xếp lịch học thêm, học lại bài đó cho kỹ. Sau mỗi lớp có bài kiểm tra trên lớp, học viên chưa đạt có quyền học lại mà không phải đóng tiền học phí. Với sự nhiệt tình của thầy cô giáo, phương pháp giảng dạy tôt, hiệu quả, cùng các điều kiện thuận lợi mà trường tạo cho học viên càng giúp cho các học viên ngày càng học có hiệu quả hơn. Nhờ đó mà kết quả cao hơn, số lượng học viên ngày càng đông hơn. Cảm nhận được sự tiến bộ của mình, mặc dù em sông ở Quận 2 nhưng vẫn cố gắng đến Quận Thủ Đức để học đậy đủ các buổi. Vì mỗi buổi học, lại cho em những hứng thú riêng nên làm em không muốn nghỉ buổi nào.
Có được kỹ năng như bây giờ, em xin chân thành cảm ơn thầy cô giáo cùng các công nhân viên trong trường.

                                                                               Tp HCM, ngày 11 tháng 6 năm 2010

                                                                                              Nguyễn Mai Loan